วันที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๖๒ … คณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคกาญจนดิษฐ์ ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ นายอภิชาติ กันทิมา … เนื่องด้วย มีนักเรียนระดับ ปวช.2 แผนกวิชาช่างกลโรงงาน วท.ลำปาง คือ นายอภิชาติ กันทิมา ได้ประสบอุบัติเหตุจากการเรียนวิชาภาคปฏิบัติภายในโรงฝึกงาน ขณะเดินเข้าโรงฝึกงาน ได้เดินผ่านเครื่องกลึง ที่เพื่อนกำลังปฎิบัติงานอยู่ มีดกลึงงานได้หลุดกระเด็นออกจากเครื่องกลึงที่กำลังหมุน เสียบเข้าดวงตาข้างขวา ทำให้สูญเสียดวงตาขวาไป 1 ข้าง เนื่องจากถูกกระทบจากมีดกลึงอย่างรุนแรง เนื่องจาก นายอภิชาติ กันทิมา เป็นผู้มีความประพฤติเรียบร้อย ผลการเรียน เกรดเฉลี่ย ระดับดี ปวช.1 3 กว่า เป็นลูกกำพร้า พ่อ และ แม่ เสียชีวิตตั้งเล็กๆ อาศัยอยู่กับยาย และ น้องสาว อีก 1 คน ยายอาชีพขายของในตลาด ว่างจากการเรียน ก็ไปช่วยยายขายของ ทำงานช่วยยายเสมอ ฐานะทางบ้านค่อนข้างลำบาก สอบถามที่ผ่านมา ไม่เคยขอทุนการศึกษาจากวิทยาลัยฯ เพราะไม่กล้าขอ แผนกวิชาช่างกลโรงงาน วท.ลำปาง จึงขอความอนุเคราะห์ ผู้มีจิตเมตตา ได้กรุณา ช่วยเหลือนักเรียนตามกำลังนะคะ # ธ.ออมสิน 052300845444